Ý Nghĩa Các Loài Hoa Ở Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều loài hoa đẹp mà mỗi loài hoa lại có ý nghĩa riêng, hãy cùng đại lý bán vé máy bay đi Nhật Bản khám phá ý nghĩa của từng loài hoa nhé.

Hoa Anh Đào và Hoa Cúc

Biểu tượng của nước Nhật không chỉ có hoa Anh Đào mà còn có hoa Cúc, đây là hai loại hoa mang ý nghĩa biểu trưng cho quốc gia và được người dân xứ mặt trời mọc yêu thích.

hoa anh dao

Hoa cẩm chướng 

Hoa Cẩm Chướng có tên tiếng Nhật là Kanesho. Hoa này mang ý nghĩa tình yêu là món quà phổ biến trong ngày của Mẹ ở Nhật Bản.

cam chuong do

Còn các nước phương Tây lại quan niệm rằng ý nghĩa của hoa màu sắc. Trong đó màu đỏ của hoa Cẩm Chướng đại diện cho tình yêu lãng mạn và biểu trưng cho sự từ chối vàng.

Hoa hồng đỏ

Akaibara có nghĩa là hoa hồng đỏ, đối với người Nhật, hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn.

hoa hong do

Hoa cung nhân thảo

Trong tiếng Nhật, Amaririsu có nghĩa là loài hoa cung nhân thảo, hoa này tuy rực rỡ với màu đỏ nhưng lại biểu tượng cho sự nhút nhát. Trong khi người tây phương lại cho rằng cung nhân thảo là loài hoa của sự kiêu ngạo.

hoa cung nhan thao

Hoa Tulip đỏ

Hoa Tulip được chọn là quốc hoa của Hà Lan và với người phương Tây thì màu đỏ của hoa chính là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, còn với người Nhật Bản hoa Tulip đỏ biểu trưng cho danh tiếng.

hoa tulip do

Hoa Ngọc Trâm

Nếu người phương Tây coi hoa Ngọc Trâm là hiện thân của tình yêu vĩnh cửu thì người Nhật Bản coi loài hoa này là sự tuyệt vọng. Người Nhật gọi hoa này là Sakuraso.

hoa ngoc tram

Hoa sơn trà đỏ

Tsubaki trong tiếng Nhật chính là hoa sơn trà đỏ, nếu bạn không phải là một võ sĩ đạo thì hoa này đại diện cho tình yêu.

hoa son tra

1900 2108
Facebook