Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không cần thư mời

5 Tháng Ba, 2020

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản chưa bao giờ nằm ngoài danh sách những nơi mà bạn nên đến một lần trong đời nhờ vào vẻ đẹp luôn hiện hữu từng khoảnh khắc trên vùng đất này. Vẻ đẹp ấy chưa bao giờ vơi đi mà chỉ dần thay đổi theo từng mùa xuân hạ thu đông, lộng lẫy theo một cách riêng biệt. Hấp dẫn là thế, nhưng những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản luôn là từ khóa được tìm kiếm thường xuyên, trở thành vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản

Tại sao điều này lại được quan tâm đến nhường ấy?

Đó chẳng phải là vấn đề về chi phí hay sao? Nếu có thể xin được visa Nhật tự túc, bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí lên đến hàng triệu đồng từ các dịch vụ của công ty du lịch.

Nếu nỗi lo âu của bạn nằm ở những giấy tờ, thủ tục rườm rà và phức tạp, đừng quá lo lắng vì chỉ cần nắm rõ những thông tin cần thiết, việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều lần.

Dưới đây chính là những thông tin chắc chắn sẽ hữu ích cho những ai muốn ghé thăm xứ sở Phù Tang nhưng lại đau đầu vì vấn đề visa.

Các loại Visa phổ biến khi có dự định du lịch Nhật Bản

Đây chính là những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm khi có ý định xin visa tự túc, cũng chính là bước đầu tiên mà bạn cần làm khi muốn đặt chân đến xứ sở hoa anh đào: xác định loại visa phù hợp với mục đích chuyển đi của mình.

Xin visa tự túc có thể tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi

Xin visa tự túc có thể tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi

Những loại visa phổ biến gồm có:

Visa Ngắn Hạn Mục Đích Du Lịch

Đây chính là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần, miễn là còn trong khoảng thời gian hiệu lực của visa. Tuy nhiên, mỗi lần nhập cảnh, bạn chỉ được phép lưu trú trong 90 ngày và không được phép tiến hành các hoạt động làm việc có nhận thù lao.

Lưu ý rằng kết quả xét duyệt cho loại visa này có thể chỉ được cho phép 1 lần nhập cảnh Nhật Bản.

Visa Ngắn Hạn Mục Đích Thăm Người Thân & Cần Bảo Lãnh

Cũng giống như visa du lịch, loại visa này cũng là visa ngắn hạn, tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp thêm các thông tin về thông tin của người thân mà bạn muốn đến thăm. Đồng thời, chương trình lưu trú theo từng ngày cũng phải được cung cấp đầy đủ bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật.

Visa Quá Cảnh Ở Nhật Bản

Quá cảnh Nhật Bản chính là việc ghé ngang Nhật trên đường bay từ nước này sang nước khác. Loại visa này chỉ cho phép lưu trú trong khoảng thời gian không quá 15 ngày. Trong thời gian lưu trú, bạn chỉ được phép thực hiện các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, tuy nhiên không bao gồm các hoạt động thăm họ hàng, người thân hay bạn bè,…

Hồ sơ xin visa tự túc không cần thư mời

Các thủ tục giấy tờ của hình thức xin visa tự túc không cần thư mời có phần phức tạp và yêu cầu cao khiến nhiều người ái ngại. Thế nhưng chỉ cần nắm rõ và chuẩn bị đầy đủ theo như danh sách dưới đây, bạn sẽ không cần quá lo lắng về các thủ tục xin visa Nhật tự túc nữa.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản yêu cầu khá phức tạp

Hồ sơ xin visa Nhật Bản yêu cầu khá phức tạp

Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng)

Về hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo, cần đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực trên 6 tháng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4×6, lưu ý là ảnh phải được chụp trên nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

Đặc biệt, ở phần cuối cùng của tờ khai, chữ ký của người xin visa chính chủ phải giống hoàn toàn với chữ ký trên hộ chiếu, đồng thời, mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên. Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu như có can thiệp, chỉnh sửa hình ảnh.

Hồ sơ chứng minh công việc ổn định

Đây chính là phần khá quan trọng trong hồ sơ xin visa của bạn, các giấy tờ ở mục này càng đầy đủ, rõ ràng, cơ hội xin visa của bạn càng được tăng lên đáng kể.

Hồ sơ bao gồm:

 • Hợp đồng lao động (bản sao công chứng hoặc có dấu treo của công ty)
 • Giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty (song ngữ, có dấu treo của công ty)
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương bằng tiền mặt của công ty (bản gốc, song ngữ)
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc, song ngữ)

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính chính là phần gây khó khăn cho nhiều người nhất. Ở phần này, bạn cần phải xác minh được số dư tài khoản sổ tiết kiệm của bản thân. Sổ tiết kiệm của bạn cần phải có thời hạn ít nhất 3 tháng và giá trị tài sản phải lên đến 100 triệu đồng. Nhiều người thường lầm tưởng rằng số tiền trong tài khoản càng nhiều, việc xin visa càng thuận lợi, nhưng thực tế không phải vậy, số tiền trong tài khoản quá nhiều thậm chí có thể là một bất lợi cho hồ sơ của bạn.

Lưu ý, nếu khoản tiền trong sổ tiết kiệm có sự chênh lệch quá lớn so với mức thu nhập của bạn, hồ sơ của bạn cũng có thể bị đánh trượt.

Thông tin lịch trình lưu trú

Trong hồ sơ, bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin về ngày giờ nhập cảnh và ngày giờ về nước chính xác và rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng được yêu cầu thêm các thông tin về lịch trình và các hoạt động dự định của bản thân, nơi ở, nếu có địa chỉ cụ thể sẽ càng tốt.

 Lịch trình mà bạn cung cấp phải chi tiết theo từng ngày, không được chỉ có tên thành phố chung chung như Tokyo, Osaka mà phải cụ thể địa điểm tham quan, giải trí và hoạt động thực tế, quan trọng là nơi mà bạn sẽ nghỉ lại cần được ghi rõ ràng địa chỉ và cả số điện thoại. Lịch trình và địa điểm nghỉ lại phải trùng khớp với nhau.

Một lưu ý dành cho bạn là nên đặt phòng ở những nơi cho phép hủy, phòng khi hồ sơ xin thị thực của bạn không được duyệt.

Tài liệu chứng minh mối quan hệ của nhóm đi du lịch

Nếu bạn đi du lịch cùng nhóm bạn thì thông tin bạn cần cung cấp sẽ là hình ảnh chụp cả nhóm cùng nhau đi chơi, du lịch cùng nhau, thêm vào đó là các giấy tờ kê khai tên tuổi và mối quan hệ.

Còn nếu bạn du lịch cùng gia đình thì cũng cung cấp các hình ảnh chụp cùng tương tự, nhưng bổ sung vào đó là các giấy tờ chứng minh như giấy đăng kí kết hôn, hộ khẩu bản sao có công chứng,…

Lệ phí xin visa Nhật Bản

Chi phí cho visa Nhật Bản rơi vào khoảng 630.000 đồng (đối với visa nhập cảnh một lần) và 1.250.000 đồng (đối với visa nhập cảnh nhiều lần), visa ngắn hạn với lý do quá cảnh sẽ có chi phí khoảng 150.000 đồng.

Lưu ý rằng thông tin về chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, các khoản phí có thể thay đổi theo tỉ giá ngoại tệ, nhưng mức chênh lệch sẽ không nhiều.

Bạn chỉ nên thanh toán khoản phí cho visa khi mà việc xin thị thực của bạn kết thúc thành công thôi nhé!

Nơi Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Công dân Việt Nam chỉ có duy nhất 2 địa điểm có thể liên hệ xin cấp visa Nhật Bản tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đây là 2 địa điểm có thể cấp phép nhập cảnh Nhật Bản cho công dân Việt Nam:

Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046

Thời gian làm việc:

Nhận hồ sơ:  8:30 – 15:00  (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Trả kết quả: 13:00 – 16:00 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra miền Bắc cần phải thực hiện các thủ tục xin visa Nhật Bản tại đây.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: 02839333510

Thời gian làm việc:

Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 – 11:30 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Thời gian trả kết quả: 13:15 – 16:45 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào miền Nam cần làm thủ tục xin visa Nhật Bản tại đây.

 • Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu muốn nộp hồ sơ trái vùng, bạn cần phải bổ sung sổ tạm trú trong hồ sơ.

Lưu Ý Khi Làm Thủ Tục Xin Visa Nhật Bản

Sau khi đã hoàn tất các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ của mình, bạn nên biết một số lưu ý sau đây để việc nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc của mình được diễn ra trôi chảy và nhanh chóng nhất.

 • Vì nhu cầu xin visa Nhật Bản ngày càng tăng cao nên bạn cần đến địa điểm nộp hồ sơ (Đại Sứ Quán tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán tại Thành phố Hồ Chí Minh) trước giờ làm việc khoảng 30 phút đến một tiếng để xếp hàng.
 • Đến giờ làm việc, các nhân viên sẽ tiến hành phát số thứ tự cho người xin visa. Số thứ tự này sẽ được phát từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Hãy lưu ý kĩ điều này để xếp hàng cho đúng nhé.
 • Một số trường hợp sẽ được ưu tiên phát số thứ tự để làm thủ tục xin visa là công dân Nhật Bản, người trên 60 tuổi và phụ nữ đi kèm trẻ nhỏ. Đây cũng chính là điều bạn nên lưu ý để không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.
 • Đừng quên mang theo bút mực phòng trường hợp cần bổ sung thêm thông tin bạn nhé! Dù bên trong nơi làm thủ tục có chuẩn bị sẵn, nhưng thường số lượng sẽ không đủ nên hãy tự mang theo để tránh lãng phí thời gian nhé!
 • Bạn cũng nên mang theo cả hồ/keo để dán ảnh (nếu cần thiết).
 • Kết quả xin visa sẽ được trả sau 8-10 ngày xét duyệt và sẽ được thông báo bằng điện thoại. Trong thời gian này bạn nên chú ý điện thoại để không bỏ lỡ cuộc gọi từ nơi cấp visa nhé!
 • Các trường hợp làm thủ tục xin visa theo nhóm, các bạn chỉ cần có mặt đầy đủ các thành viên vào ngày nộp hồ sơ. Khi nhận kết quả, chỉ cần một người đại diện đến nhận là được.
 • Cơ quan nhận hồ sơ chỉ tiếp nhận những hồ sơ nộp trực tiếp, không nhận hồ sơ nộp qua bưu điện, fax, email,…
 • Visa sẽ không được giải quyết trước thời gian trừ các trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo.

Một số lưu ý có thể sẽ hữu ích cho bạn

 • Khi trả lời các câu hỏi từ nhân viên của Đại Sứ Quán, bạn nên bình tĩnh, thả lỏng đầu óc, trả lời thành thật và rõ ràng, tránh lắp bắp và bối rối quá nhiều khiến các nhân viên nghi ngờ mục đích xin visa của bạn. Nếu không, bạn rất có thể sẽ bị đánh trượt visa.
 • Khi nộp hồ sơ, nên đem theo chứng minh thư / căn cước công dân để có thể qua cổng bảo vệ.
 • Thời gian nộp hồ sơ thường rơi vào buổi sáng các ngày trong tuần (không làm việc thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

Hi vọng những thông tin về kinh nghiệm xin visa Nhật trên sẽ giải tỏa được những lo âu của những ai đang muốn xách vali lên bắt đầu chuyến phiêu lưu đến vùng đất hoa anh đào.

Nhưng nếu bạn vẫn không cảm thấy tự tin vào bản thân, có thể những tour du lịch trọn gói bao gồm cả dịch vụ về visa của VJLINKS có thể giúp bạn.

Hãy liên hệ với VJLINKS để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về các tour du lịch Nhật Bản qua số điện thoại đường dây nóng 1900 2108 nhé!

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc siêu chi tiết từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh