Sắp tới đây, người dân trên khắp cả nước sẽ được hưởng kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 04 ngày theo quy định. Đây là dịp lễ quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mọi người dân Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng Du lịch Việt Nhật tìm hiểu về lịch nghỉ lễ 2/9 2023 cụ thể để chủ động sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hoặc du lịch cùng những người thân yêu!

Lịch nghỉ lễ 2/9 chính thức năm 2023

Lịch nghỉ lễ 2/9 chính thức năm 2023

[Cập nhật] Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 2023

Đối với cán bộ, công chức, viên chức

Khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 có quy định về ngày nghỉ lễ, tết như sau:

“Điều 112. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch: 01 ngày (01/01);

b) Tết Âm lịch: 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng: 01 ngày (30/04);

d) Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (01/05);

đ) Quốc khánh: 02 ngày (02/09 và 01 ngày liền kề trước hoặc sau);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (10/03 âm lịch).

Theo quy định trên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 02 ngày, gồm ngày 2/9 và 01 ngày liền kề trước hoặc sau. Riêng với năm 2023, ngày 2/9 lại rơi vào thứ Bảy là ngày nghỉ hằng tuần. Do vậy người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp.

Tổng kết lại, lịch nghỉ lễ 2/9 2023 áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức sẽ kéo dài liên tiếp 04 ngày. Bắt đầu từ ngày 1/9/2023 (thứ 6) đến ngày 4/9/2023 (thứ 2).

Lịch nghỉ lễ 2/9 đối với cán bộ, công chức, viên chức

Lịch nghỉ lễ 2/9 đối với cán bộ, công chức, viên chức

Lịch nghỉ lễ 2/9 đối với người lao động

Nếu người lao động làm việc vào thứ 7:

  • Lựa chọn 1: Nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Sáu, ngày 01/9/2023, cho đến hết Chủ nhật, ngày 03/9/2023 theo lịch Dương.
  • Lựa chọn 2: Nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Bảy, ngày 02/9/2023, cho đến hết thứ Hai, ngày 04/9/2023 theo lịch Dương.

Hai phương án nghỉ lễ 2/9 áp dụng với NLĐ làm việc vào thứ 7

Hai phương án nghỉ lễ 2/9 áp dụng với NLĐ làm việc vào thứ 7

Nếu người lao động không làm việc vào thứ 7:

  • Lựa chọn 1: Nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Sáu, ngày 01/9/2023, cho đến hết thứ Hai, ngày 04/9/2023 theo lịch Dương.
  • Lựa chọn 2: Nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Bảy, ngày 02/9/2023, cho đến hết thứ Ba, ngày 05/9/2023 theo lịch Dương.

Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 cho NLĐ không làm việc vào thứ 7

Lịch nghỉ 2/9 áp dụng cho NLĐ có chế độ nghỉ 02 ngày/tuần

Người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động về việc nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Lịch nghỉ lễ 2/9 đối với học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên các trường có lịch nghỉ 2/9 tương tự với người lao động có chế độ nghỉ 02 ngày/tuần. Theo đó, có 2 phương án cụ thể như sau:

  • Lựa chọn 1: Nghỉ lễ từ thứ Sáu, ngày 01/9/2023, cho đến hết thứ Hai, ngày 04/9/2023 theo lịch Dương.
  • Lựa chọn 2: Nghỉ lễ từ thứ Bảy, ngày 02/9/2023, cho đến hết thứ Ba, ngày 05/9/2023 theo lịch Dương.

Gợi ý địa điểm du lịch trong nước trong dịp nghỉ lễ 2/9

Quốc khánh mùng 2/9 là một dịp lý tưởng để đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè. Dưới đây là một số gợi ý về địa điểm du lịch trong nước mà bạn có thể tham khảo:

Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến tốt nhất cho kỳ nghỉ lễ 2 tháng 9 của bạn và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Những người yêu thiên nhiên không thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm một đêm trên du thuyền và thức dậy trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài ra, trải nghiệm độc đáo quan sát Vịnh Hạ Long từ thuyền phi cơ khám phá vịnh bằng thuyền kayak hứa hẹn sẽ là một kỳ nghỉ khó quên.

Vịnh Hạ Long là một trong những di sản Thế Giới được UNESCO công nhận

Vịnh Hạ Long là một trong những di sản Thế Giới được UNESCO công nhận

Mù Cang Chải – Tỉnh Yên Bái

Tháng 9 là thời điểm tốt nhất để đến thăm Mù Cang Chải khi những cánh đồng lúa trở nên chín vàng. Lúc này, những thửa ruộng bậc thang sẽ khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ. Với thời tiết mát mẻ, đây chắc chắn là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá Tây Bắc. Đến thăm Mù Cang Chải vào dịp Quốc khánh 2/9 bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những cảnh đẹp và cuộc sống của người dân xã Púng Luông, thị trấn Mù Cang Chải và thung lũng Tú Lệ. Đặc biệt, thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng núi phía Bắc như cốm Tú Lệ, rượu táo mèo, lợn bản, gà đồi và thịt trâu gác bếp.

Mù Cang Chải chuyển vàng vào tháng 9

Mù Cang Chải chuyển vàng vào tháng 9

Tham quan Cố đô Huế nhân lịch nghỉ lễ 2/9

Nếu chọn Huế là điểm đến trong dịp nghỉ lễ 2/9, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn vẻ lãng mạn, hoài cổ của cố đô Huế khi vào thu. Thời tiết mát mẻ rất lý tưởng để lên kế hoạch cho các hoạt động như cắm trại, thăm các tẩm lăng và bơi lội. Ngoài những điểm đến quen thuộc, những địa điểm mới như đồi Vọng Cảnh, nhà vườn An Hiên, đầm Chuồn, biển Cảnh Dương đang chờ đón bạn.

Huế là địa điểm lãng mạn, hoài cổ cho dịp lễ 2/9

Huế là địa điểm lãng mạn, hoài cổ cho dịp lễ 2/9

Tham quan núi Bà Đen nhân lịch nghỉ lễ 2/9

Nếu bạn muốn ghé thăm một nơi thú vị vào ngày 2 tháng 9, thì núi Bà Đen là nơi nên đến. Với độ cao 986m, núi Bà Đen được coi là “đỉnh núi của Đông Nam Bộ”. Và là điểm đến quen thuộc của giới trẻ miền Nam, đặc biệt là những ai thích thử thách bản thân. Mặc dù sẽ trải qua một chặng leo núi, leo dốc vất vả, nhưng nỗ lực sẽ được đền đáp khi bạn lên đến đỉnh, mang đến khung cảnh tuyệt đẹp tựa như thiên đường với biển mây xanh mượt quanh năm.

Núi Bà Đen sở hữu độ cao đáng kinh ngạc

Núi Bà Đen sở hữu độ cao đáng kinh ngạc

Du lịch Nhật Bản nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Bên cạnh những điểm du lịch trong nước thì các tour khám phá Nhật Bản cũng được nhiều người quan tâm. Dịp lễ này trùng vào mùa hè, thời tiết khô ráo, trời đẹp thuận tiện cho các chuyến du lịch tham quan. Dưới đây là một số điểm đến tại Nhật Bản mà bạn không nên bỏ lỡ:

Thuỷ cung Kamogawa với show diễn Cá voi sát thủ (Orca) đặc sắc

Thuỷ cung Kamogawa là một điểm tham quan nổi tiếng tại Kamogawa, một thành phố ven biển ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. Đây là một trung tâm thuỷ cung lớn với nhiều loại động vật biển đa dạng, trong đó có cá voi sát thủ (Orca) – một loài cá voi rất nổi tiếng với khả năng săn mồi tài ba. Show diễn của cá voi sát thủ tại thuỷ cung Kamogawa được xem là đặc sắc và hấp dẫn, thu hút khách du lịch từ khắp nơi.

Thuỷ cung Kamogawa với show diễn Cá voi sát thủ (Orca) đặc sắc

Thuỷ cung Kamogawa với show diễn Cá voi sát thủ (Orca) đặc sắc

Công viên Disneyland – Tokyo

Công viên Disneyland tại Tokyo là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất trên thế giới. Được xây dựng dựa trên kiểu dáng và cấu trúc của Công viên Disneyland ở California, Hoa Kỳ, công viên này mang đến cho du khách một trải nghiệm phù hợp cho cả gia đình và người lớn. Nơi này có nhiều khu vực khác nhau, bao gồm khu vực vui chơi, khu vực nghệ thuật và văn hóa, các show diễn, và cung cấp nhiều dịch vụ và tiện ích để đảm bảo một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho khách du lịch.

Công viên Disneyland - Tokyo

Công viên Disneyland – Tokyo

Cánh đồng hoa oải hương (Lavender) – Hokkaido

Hokkaido là một trong những hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản và nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp. Trong số những địa điểm hấp dẫn ở Hokkaido, cánh đồng hoa oải hương (Lavender) là một điểm đến phổ biến. Cánh đồng hoa oải hương tại Hokkaido có cảnh quan lãng mạn và mê hoặc với một màu tím tuyệt đẹp từ hàng ngàn cây oải hương nở rộ. Đây là một địa điểm yêu thích của du khách để thả mình vào không gian thơ mộng và thưởng thức hương thơm ngọt ngào của hoa oải hương.

Cánh đồng hoa oải hương (Lavender) - Hokkaido

Cánh đồng hoa oải hương (Lavender) – Hokkaido

Lời kết

Như vậy, Du lịch Việt Nhật – VJ Links đã tổng hợp những thông tin mới nhất liên quan đến lịch nghỉ lễ 2/9 2023. Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc du lịch cùng gia đình, bạn bè. Hãy lên kế hoạch và đặt chỗ trước cho chuyến du lịch của bạn để đảm bảo có một trải nghiệm tuyệt vời trong dịp lễ Quốc khánh này. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và đầy kỷ niệm!