Vườn hoa tử đằng là điểm đến không thể bỏ qua vào khoảng tháng 4 – 5 tại Nhật Bản. Thời điểm này, người Nhật thường dành thời gian để ngắm hoa tử đằng và tận hưởng hương thơm dịu nhẹ. Cùng VJ Links – Du lịch Việt Nhật tìm hiểu những địa điểm mà dân bản địa thường đến vào mùa hoa tử đằng Nhật Bản nhé!

Mùa hoa tử đằng Nhật Bản vào tháng mấy?

Hoa tử đằng (tên khoa học: Wisteria sinensis) là một loài thực vật thuộc họ Đậu, có hoa nở theo mùa. Theo nhiều ghi chép, loài hoa này có nguồn gốc từ châu Mỹ, sau đó du nhập vào Nhật Bản và trở nên phổ biến. 

Về đặc tính, hoa tử đằng có màu tím, thường nở rực rỡ nhất từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Trong thời gian này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hương thơm dịu nhẹ từ những vườn hoa tử đằng lân cận. Đây cũng là thời điểm thu hút lượng lớn khách du lịch đến Nhật Bản sau mùa hoa anh đào.

Vườn hoa tử đằng
Mùa hoa tử đằng từ giữa tháng Tư đến đầu tháng Năm

Tại “xứ sở Phù Tang”, hoa tử đằng mang ý nghĩa tốt đẹp về một tình yêu bất diệt. Người Nhật tin rằng, khi nam giới tặng loài hoa này cho nữ giới nhằm khẳng định tấm chân tình, không bao giờ thay lòng. Trong Phật giáo, hoa tử đằng đại diện cho sự buông bỏ hận thù để đạt đến sự yêu thương to lớn hơn.

Ngoài ra, ở Nhật bản còn có hoa tử đằng màu trắng. Loài hoa này chỉ tượng trưng cho tình bạn trong sáng, thuần khiết và mãi bền vững.   

8 Vườn hoa tử đằng ở Nhật Bản du khách không nên bỏ lỡ

Nếu có dịp ghé thăm xứ sở Phù Tang vào khoảng giữa tháng 4 – 5 thì bạn đừng nên bỏ qua mùa hoa tử đằng Nhật Bản. Dưới đây là một vài gợi ý của VJ Links – Du lịch Việt Nhật giúp bạn có thể ngắm hoa tử đằng đẹp nhất.

1. Công viên hoa Ashikaga – Tochigi

Thông tin về công viên Ashikaga:

 • Địa chỉ: 607 Hasamacho, Ashikaga, Tochigi 329-4216, Nhật Bản.
 • Giờ hoạt động: 11:00 – 20:30 (riêng thứ 7, Chủ nhật sẽ mở cửa đến 21:00). 
 • Giá vé: 300 – 1.700 yên Nhật (tương đương 55.000 – 300.000 đồng).

Khi nhắc đến những vườn hoa tử đằng ở Nhật Bản thì không thể bỏ qua công viên hoa Ashikaga – nơi bạn có thể tìm thấy những cây tử đằng hàng trăm năm tuổi. Địa điểm này cách Tokyo khoảng 02 giờ đi xe. 

Công viên Ashikaga có diện tích 94.000 m², với hơn 350 cây tử hoa đằng được chăm sóc tại đây. Cứ khoảng ngày 13/4 – 19/5 hằng năm, địa điểm này lại tổ chức Lễ hội Hoa Tử Đằng Diệu Kỳ – đây là sự kiện đáng được mong đợi của người dân Nhật Bản.

Công viên hoa Ashikaga
Công viên hoa Ashikaga đón tiếp hàng nghìn khách du lịch mỗi năm

Điểm đặc biệt của công viên Ashikaga là sự quy tụ nhiều loại hoa từ đằng khác nhau. Từ lối vào, bạn sẽ đi qua hai đoạn đường với giàn hoa tử đằng vàng và trắng được thiết kế mọc thành vòm bắt mắt. Tại khu vực chính, hai cây hoa tử đằng hàng trăm năm tuổi đang nở rộ cùng nhiều cây nhỏ khác.

2. Vườn hoa tử đằng Kawachi – Kitakyushu

Thông tin về vườn hoa tử đằng Kawachi:

 • Địa chỉ: 2-2-48 Kawachi, Yahatahigashi-ku, Kitakyushu-shi, Nhật Bản.
 • Giờ hoạt động:  08:00 – 18:00 (tháng 4 – 5) hoặc 09:00 – 17:00 (tháng 11 – 12).
 • Giá vé: 500 – 1500 yên Nhật (khoảng 90.000 – 268.000 đồng).

Vườn hoa tử đằng Kawachi được bình chọn là một trong những địa điểm ngắm hoa tử đằng đẹp nhất Nhật Bản. Địa điểm này cách khá xa Tokyo, bạn sẽ phải mất khoảng 05 giờ đi tàu cao tốc để đến được đây. Đổi lại, bạn có thể chiêm ngưỡng khoảng 150 cây hoa tử đằng, thuộc hơn 20 loài và màu sắc khác nhau.

Một đường hầm được xây dựng từ nhiều loài hoa tử đằng
Một đường hầm được xây dựng từ nhiều loài hoa tử đằng tại vườn Kawachi

Điểm thu hút khách du lịch tại Kawachi là những kiến trúc máy vòm, đường hầm và giàn lưới hoa tử đằng được đầu tư kỹ lưỡng. Do đó, khi mùa hoa nở bạn có thể thả mình bên dưới những đoạn đường này để xoa dịu tâm hồn và tìm sự bình yên.

3. Đền Kameido Tenjin – Tokyo

Thông tin về đền Kameido Tenjin:

 • Địa chỉ: 3 Chome-6-1 Kameido, Koto, Tokyo 136-0071, Japan.
 • Giờ hoạt động: 06:00 – 17:00 (các ngày trong tuần).

Đền Kameido Tenjin là nơi thờ phụng Sugawara-no-Michizane – vị thần học tập, nhà chính trị gia lỗi lạc thế kỷ thứ 9. Ngôi đền này không chỉ thu hút mọi người đến cầu thi cử mà còn vì mùa mận hồng cuối đông và mùa hoa tử đằng tím đầu xuân.

Để đến được đền Kameido, bạn sẽ phải mất 15 phút đi bộ từ ga JR Sobu. Do vị trí địa lý, ngôi đền này là nơi ngắm hoa tử đằng nổi tiếng nhất tại Tokyo. Lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido được tổ chức hằng năm từ thời Edo (1603 – 1868) đến nay.

Lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin
Lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin có lịch sử hàng trăm năm qua

Bên cạnh vườn hoa tử đằng tím thu hút ánh nhìn, đền Kameido còn có nhiều hoạt động ẩm thực và chương trình ánh sáng diễn ra đến 22 giờ mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhìn thấy Tokyo Skytree – một đài quan sát cao nhất từ địa điểm này. 

4. Công viên Tennogawa – Nagoya

Thông tin về công viên Tennogawa:

 • Địa chỉ: 1-chome, Rurikoji-cho, Tsushima-shi, Aichi 496-0856, Nhật Bản.
 • Giờ hoạt động: 00:00 – 24:00 (các ngày trong tuần).

Công viên Tennogawa cách Tokyo khoảng 5 giờ đi xe điện. Địa điểm này có tổng diện tích 5.034 m² có đến 114 cây hoa tử đằng thuộc 12 loại và màu sắc khác nhau. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, con đường xung quanh công viên chật kín người đến để ngắm hoa tử đằng.

Khung cảnh giàn hoa tử đằng nở rộ tuyệt đẹp tại công viên Tennogawa
Khung cảnh giàn hoa tử đằng nở rộ tuyệt đẹp tại công viên Tennogawa

Khu vực nổi bật nhất tại công viên Tennogawa là giàn hoa tử đằng dưới nước – đây thật sự là cảnh tượng tuyệt đẹp, làm say đắm lòng người. Bạn có thể dễ dàng chụp được những bức ảnh ăn ý tại đây bởi vì tất cả một góc điều ngập tràn sắc hoa lung linh. 

5. Công viên Shirai Omachi Fuji – Asago, Hyogo

Thông tin về công viên Tennogawa:

 • Địa chỉ: 1008 Shirai, Wadayama-cho, Asago-shi, Hyogo 669-5220, Nhật Bản.
 • Giờ hoạt động: 09:00 – 18:00 (các ngày trong tuần).
 • Giá vé: 500 yên Nhật (khoảng 90.000 đồng)

Nếu đi từ Tokyo đến công viên Shirai Omachi Fuji thì bạn sẽ mất khoảng 7 giờ 43 phút đi xe điện. Địa điểm này có tổng diện tích lên đến 7.000 m², với nhiều thảm thực vật khác nhau. 

Công viên Shirai Omachi Fuji nổi tiếng với vườn hoa tử đằng lớn, kéo dài đến 500m. Do đó, địa điểm này nhiều năm liền được bình chọn là một trong những nơi ngắm hoa Fuji đẹp nhất Nhật Bản.

Những con đường hoa tử đằng kéo dài tạo lối đi ngợp sắc tím
Những con đường hoa tử đằng kéo dài tạo lối đi ngợp sắc tím

Những giàn hoa tử đằng tại công viên Shirai Omachi Fuji được chăm sóc định kỳ để đảm bảo vẻ đẹp trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Điểm đặc biệt tại công viên này là cách sắp xếp xen kẽ hoa tử đằng màu tím và trắng vào nhau, tạo hiệu ứng màu sắc bắt mắt, không thể bỏ qua.

6. Vườn Tokaen, Ushijima no Fuji – Saitama

Thông tin về công viên Tennogawa:

 • Địa chỉ: 786 Kasukabe, Ushijima, tỉnh Saitama, Nhật Bản.
 • Giờ hoạt động: 08:00 – 18:00 (các ngày trong tuần).

Theo nhiều ghi chép, cây hoa tử đằng trong vườn Tokaen có tuổi đời khoảng 1.200 năm, với chiều dài hoa lên đến 2 m và một số giàn hoa có diện tích 700 m². Khi đến mùa hoa tử đằng, toàn bộ không gian tại đây phủ lên mình một màu tím sẫm đặc trưng, gây say đắm lòng người.

Những cây hoa tử đằng hàng nghìn năm tuổi tại vườn Tokaen
Những cây hoa tử đằng hàng nghìn năm tuổi tại vườn Tokaen

Vườn hoa tử đằng Tokaen tiền thân là sân chùa Renge-in, nhưng đã bị phá bỏ vào năm 1964 để xây dựng công trình như ngày nay. Những cây hoa tử đằng đầu tiên được trồng bởi nhà sư Kobo Daishi.

7. Chùa Byodoin – Địa điểm ngắm hoa tử đằng ở Nhật đẹp

Thông tin về công viên Tennogawa:

 • Địa chỉ: Renge-116 Uji, Kyoto 611-0021, Nhật Bản.
 • Giờ hoạt động: 00:00 – 24:00 (các ngày trong tuần).

Chùa Byodoin là một một trong những địa điểm ngắm hoa tử đằng phổ biến tại Nhật Bản. Đây là một trong những công trình cổ kính vẫn còn gìn giữ nét nét đẹp văn hóa của “xứ sở Phù Tang”. Chùa Byodoin có vườn hoa tử đằng với hơn 200 gốc sẽ nở rộ vào giai đoạn tháng 4, 5.

Những gốc cây tử đằng có tuổi đời hàng trăm năm tại Chùa Byodoin
Những gốc cây tử đằng có tuổi đời hàng trăm năm tại Chùa Byodoin

Nhiều du khách ghé thăm địa điểm này không chỉ vì quan cảnh thiên nhiên mà còn để chiêm ngưỡng kiến trúc Phượng Hoàng Đường được in trên đồng 10 yên tại chùa Byodoin.

Trên đây là những vườn hoa tử đằng được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ mùa hoa tử đằng Nhật Bản, hãy nhanh tay liên hệ VJ Links – Du lịch Việt Nhật để được hỗ trợ đặt tour sớm nhất.